Bộ xây dựng thẩm định quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng

 

Sáng nay 26/8, Bộ Xây dựng đã tiến hành thẩm định hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

 

Sau nhiều lần thu thập ý kiến từ những Bộ ngành liên quan, Bộ xây dựng đã thống nhất quan điểm rằng, đồ án quy hoạch chung Thành phố Đà Nẵng lần này mang tính đột phá, sẽ trở thành đô thị sinh thái hiện đại và thông minh.

Theo quy hoạch, thành phố sẽ chia thành các vùng đặc trưng là vùng ven mặt nước, vùng lõi xanh, vùng sườn đồi và vùng sinh thái, thể hiện rõ nét việc hình thành cấu trúc mới cho đô thị như đô thị sân bay, đô thị đại học, đô thị cảng biển.

 

Bộ xây dựng Đà Nẵng thẩm định quy hoạch chung

 

Đồ án được định hướng xây dựng thành điểm đến du lịch, phát triển cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics.

Về hạ tầng kinh tế, đồ án cũng cho thấy thiết lập 2 vành đai kinh tế chính, phát triển du lịch trên toàn thành phố với trọng tâm du lịch sinh thái ở khu vực đồi núi phía Tây, Tây Bắc và Bán đảo Sơn Trà, hình thành một số trung tâm thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng phát triển đa chức năng về kinh tế. Đồ án quy hoạch chung lần này sẽ mang đến nhiều kỳ vọng của người dân về sự bứt phá đi lên của thành phố trong tương lai. Sau khi Bộ Xây dựng thẩm định cuối cùng sẽ trình lên Thủ Tướng phê duyệt trong thời gian tới.

 

Chia sẻ