Đà Nẵng: Tìm đơn vị lập quy hoạch cảng hàng không quốc tế

11/11/2020

 

Đà Nẵng đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải giới thiệu một đơn vị tư vấn thực hiện quy hoạch cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải giới thiệu 1 đơn vị tư vấn trong nước có năng lực, uy tín, kinh nghiệm để xem xét, lựa chọn, giao nhiệm vụ thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, bảo đảm tiến độ yêu cầu.

 

Đồng thời, đồng ý để Thành phố tận dụng toàn bộ kết quả đã được Cục Hàng không Việt Nam thực hiện trong các năm 2017-2019 nhằm rút ngắn thời gian triển khai, hoàn thành sản phẩm quy hoạch trong quý 1-2021, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển giao thông trên địa bàn Thành phố; chỉ đạo Cục hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm hướng dẫn và tham gia hỗ trợ, phối hợp với Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng và các sở, ngành liên quan của Thành phố trong quá trình tổ chức chọn tư vấn và lập quy hoạch cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

 

Đà Nẵng: Tìm đơn vị lập quy hoạch cảng hàng không quốc tế

Liên quan đến cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, đầu tháng 1/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến về việc tổ chức lập quy hoạch chi tiết điều chỉnh Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố Đà Nẵng tiếp thu ý kiến các bộ, tổ chức triển khai lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng theo đúng quy định.

 

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là 1 trong 3 Cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất Việt Nam sau Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là Cảng hàng không chủ đạo phục vụ nhu cầu giao thông hàng không cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. Đây là điểm đi đến của hơn 150 chuyến bay trong nước và quốc tế với khoảng 15.000 lượt khách thông qua mỗi ngày.

 

Chia sẻ