Green ID hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời mái nhà ở Đà Nẵng

 

Trung tâm phát triển sáng tạo Xanh (Green ID) sẽ hỗ trợ lắp đặt thí điểm 45 hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Đà Nẵng nhằm khuyến khích người dân tại đây sử dụng năng lượng xanh.

 

Green ID sẽ hỗ trợ tài chính cho 45 hộ gia đình ở Đà Nẵng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

 

Để khuyến khích sự phát triển của điện mặt trời mái nhà, Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (Green ID) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có kế hoạch triển khai chương trình “Triệu ngôi nhà Xanh” tại Đà Nẵng.

 

Green ID đánh giá Đà Nẵng là 1 thành phố rất tiềm năng để lắp đặt điện mặt trời mái nhà với lượng bức xạ mặt trời dồi dào và tỷ lệ nắng trong năm tương đối cao. Việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà sẽ giúp các hộ gia đình tại đây hưởng lợi rất nhiều từ mô hình này, đầu tiên là lợi ích về tài chính. Tính đến tháng 8/2020, Đà Nẵng đã có 1.654 hệ thống điện mặt trời công suất dưới 100kW và hầu hết thuộc khu vực dân sinh.

 

Theo kế hoạch, Green ID đã đề xuất với Sở, ngành liên quan của Đà Nẵng để hỗ trợ 45 hộ gia đình tại đây lắp đặt thí điểm hệ thống điện mặt trời mái nhà. Các hộ đăng ký tham gia sẽ nhận được gói hỗ trợ 2 triệu đồng/kWp và không quá 6 triệu đồng/kWp.

 

Đà Nẵng có rất nhiều tiềm năng để phát triển hệ thống điện mặt trời mái nhà

 

Đối tượng đủ điều kiện tham gia là tất cả các hộ gia đình sinh sống ở Đà Nẵng, sẵn sàng trải nghiệm sử dụng điện mặt trời để chia sẻ kiến thức cho cộng đồng, có diện tích mái nhà từ 22m2 trở lên và không bị che khuất bởi bóng râm.

Chương trình bắt đầu triển khai từ ngày 10/9 và tính đến ngày 1/10 đã có 35 hộ gia đình đăng ký tham gia. Hạn chót để các hộ gia đình đăng ký 10 suất cuối cùng là ngày 7/10. Trước khi triển khai tại Đà Nẵng, Green ID cũng đã hỗ trợ lắp đặt thí điểm 90 hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội từ tháng 9/2019 – 3/2020.

 

Chia sẻ