Hàng loạt trụ sở nhà nước ở Quảng Trị bỏ hoang, xuống cấp

26/03/2021  07:29

 

Nhiều công trình được đầu tư bằng ngân sách nhà nước nhưng không đưa vào sử dụng một thời gian dài đang là thực trạng xảy ra tại tỉnh Quảng Trị.

 

Theo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, thời gian qua cử tri tại địa phương đã có nhiều ý kiến phản ánh thực trạng có một số công trình được xây dựng bằng ngân sách nhà nước nhưng không đưa vào sử dụng trong thời gian khá dài bao gồm: Nhà khách Biên phòng (đường Lý Thường Kiệt) của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Phân hiệu đại học Huế tại Quảng Trị (cũ); trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà (cũ).

 

Hàng loạt trụ sở nhà nước ở Quảng Trị bỏ hoang, xuống cấp

Trong đó, công trình Nhà khách Biên phòng được xây mới nhưng không đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, Phân hiệu đại học Huế tại Quảng Trị và trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Đông Hà chuyển đến Trụ sở mới nên các công trình này đang để không, xuống cấp, hư hỏng.

Trước thực trạng đó, cử tri Quảng Trị đã đề nghị Bộ Tài chính kịp thời có phương án quản lý và khai thác và sử dụng có hiệu quả tài sản công, tránh lãng phí ngân sách nhà nước.

Được biết, liên quan đến ý kiến của cử tri, Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương để xử lý nhà, đất là trụ sở làm việc cũ sau khi đã được xây dựng trụ sở mới theo quy định của pháp luật.

 

Chia sẻ