Quảng Nam phấn đấu hoàn thiện toàn bộ nhà ở vùng sạt lở núi trước mùa mưa

24/2/2021  13:36

 

Đó là quyết tâm mà Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đặt ra cho các ban, ngành trong chuyến thăm, kiểm tra tình hình chăm lo đời sống người dân vùng sạt lở ở các xã Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc (H. Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) vào ngày 23-2. Đây là những địa điểm xảy ra trận sạt lở núi kinh hoàng khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

 

Báo cáo với đoàn công tác, UBND H. Phước Sơn cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện đã tiếp nhận và cấp phát 175 tấn gạo cứu đói để hỗ trợ các hộ dân, đảm bảo không có hộ gia đình nào thiếu lương thực. Đến nay, địa phương đã hoàn thành xây dựng mới 25 nhà, sửa chữa hoàn thành 27 nhà trong tổng số 166 hộ theo kế hoạch, đồng thời hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp, triển khai các dự án khắc phục thiệt hại do thiên tai từ nguồn dự phòng ngân sách Nhà nước phân bổ;

 

Quảng Nam phấn đấu hoàn thiện toàn bộ nhà ở vùng sạt lở núi trước mùa mưa

Tại các địa phương trên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã kiểm tra việc triển khai xây dựng nhà ở trên các khu tái định cư mới cho người dân, thăm hỏi tình hình bà con đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của người dân khi về nơi ở mới… Ông Lê Trí Thanh cũng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, bám sát tình hình đời sống người dân vùng sạt lở, kịp thời có những hỗ trợ cần thiết để bà con ổn định nơi ở, tính toán phương án tái thiết đời sống, tìm sinh kế lâu dài cho người dân. “Chính quyền địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, vừa tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, vừa khẩn trương bố trí nơi ở, điều kiện sinh hoạt cho người dân. Quy mô, diện tích phải phù hợp địa hình từng khu vực, đảm bảo về nước, điện, các mặt sinh hoạt khác cho người dân. Phấn đấu trước mùa mưa lũ năm 2021 phải cơ bản mặt bằng để bố trí tái định cư cho người dân…” – ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh.

* Chiều cùng ngày, tại dự án khu du lịch Hang Gợp (H. Đông Giang), ông Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi làm việc với chủ đầu tư dự án để lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trước khi đưa dự án trên vào hoạt động (dự kiến tháng 7-2021).

 

Chia sẻ