Thiết kế nhà ở Đà Nẵng theo phong thủy _ Cầu thang

 

Cầu thang là một vị trí quan trọng trong các công trình có nhiều tầng. Để hợp phong thủy, bạn cần phải tính toán vị trí xây dựng, số bậc cầu thang, kiểu dáng và các trang trí xung quanh.

 

Việc xây dựng cầu thang hợp phong thủy hay không còn dựa trên kết cấu của ngôi nhà, bố cục nhà ở của bạn. Các chuyên gia thiết kế giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí về vấn đề này. Họ sẽ tư vấn các bậc cầu thang thế nào là đúng, bậc cầu thang không được quá cao, kiểu dáng cầu thang hợp lý cho tổng thể ngôi nhà thẩm mỹ hơn.

 

Thiết kế nhà ở Đà Nẵng theo phong thủy _ Cầu thang

 

Xét về biệt thự, một kiểu nhà ở có diện tích rộng hơn nhà thông thường thì bậc cầu thang cũng khác. Cầu thang rộng 90 cm là hơp lý. Chiều rộng 1 vế thang phù hợp nhất là 105 cm cho các biệt thự nhỏ, các biệt thự lớn thì 125 cm. Còn đối với nhà ở thông thường, chiều rộng của thân thang từ 90cm đến khoảng 120 cm.

 

Thiết kế nhà ở Đà Nẵng theo phong thủy _ Cầu thang

 

Khi xây cầu thang, bạn còn phải tính đến độ dốc của nó. Điều này phụ thuộc vào chiều cao và chiều rộng của bậc thang cũng như là thiết kế nhà ở. Các thiết kế thông thường, độ cao bậc thang thường từ 15 – 18 cm, chiều rộng từ 24 – 30 cm. Lan can có kích thước khoảng 85 – 90 cm. Tuy nhiên vẫn có một số thay đổi nhỏ để phù hợp với việc di chuyển cũng như kết cấu của ngôi nhà. Nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ cần đặc biệt chú trọng.

 

Thiết kế nhà ở Đà Nẵng theo phong thủy _ Cầu thang

 

Với mỗi loại thiết kế công trình thì có các kiểu dáng cầu thang khác nhau. Nào là kiểu vòng cung, đường xoắn, thẳng, chữ U, chữ L… Bên cạnh đó cũng có nhiều chất liệu xây cầu thang tùy thuộc vào phong cách nhà ở, chi phí đầu tư và mục đích sử dụng của từng hộ gia đình. Điều này chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp ngay sau khi nhìn thấy thiết kế nhà ở của bạn nhé.

 

Chia sẻ