Xây nhà trái phép, nguyên Chủ tịch UBMTTQ Bình Định bị phạt tiền

12/01/2021

 

TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ra quyết định xử phạt ông Phan Phi Hổ, nguyên Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh này vì xây nhà không phép trên núi và buộc tháo dỡ.

 

Chiều 11/1, lãnh đạo TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính ông Phan Phi Hổ, nguyên Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Bình Định xây nhà trái phéptrên núi, với số tiền hơn 4,1 triệu đồng.

Trong thời gian 10 ngày, ông Hổ phải buộc tháo dỡ các hạng mục xây dựng chưa được cấp phép, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế theo quy định

 

Theo phản ánh của báo chí, ông Hổ xây dựng nhà và nhiều hạng mục không phép trên núi Xuân Vân (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Cụ thể, ông chuyển đất rừng sản xuất là rừng trồng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tại Đồi Xuân Vân (KV 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn).

TP Quy Nhơn (Bình Định) đã ra quyết định xử phạt ông Phan Phi Hổ, nguyên Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh này vì xây nhà không phép trên núi và buộc tháo dỡ.

Ngôi nhà bao gồm móng đá, tường gạch đã xây tô, mái ngói lợp diện tích 48m2; xây dựng chòi lục giác 12m2; một số bậc tam cấp dài 15m. Đáng nói, công trình ông Hổ tồn tại trên 5 năm và nhiều lần chính quyền nhắc nhở. Tuy nhiên, ông Phan Phi Hổ không tháo dỡ, ngược lại còn tiếp tục xây dựng các hạng mục còn lại.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực nguyên Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Bình Định xây dựng trái phép nằm trên cao được bao bọc đá xung quanh, mặt hướng ra biển, sau lưng là núi Xuân Vân, phía Đông Bắc là Khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa, phía Nam là bãi tắm Quy Hòa với công viên cây xanh trước vịnh biển.

 

Chia sẻ