12 khách sạn độc lạ trên thế giới
Điện thoại:

 

12 khách sạn độc lạ trên thế giới, chắc hẳn khi đi du lịch, hầu hết mọi người thường tìm kiếm một khách sạn được đặt ở vị trí thuận lợi, thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Nhưng đôi khi, chúng ta sẽ muốn một điều gì đó khác thường một chút. Bạn cần cảm hứng đúng không?

 

Dưới đây là 12 khách sạn lập dị mà TripAdvisor đem đến cho bạn với những giấc ngủ khó quên.

 

Inntel Hotel Zaandam (Amsterdam)

 

Inntel Hotel Zaandam (Amsterdam)

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, khách sạn này dường như được tạo thành từ một loạt các ngôi nhà xếp chồng lên nhau.

Lấy cảm hứng từ kiến trúc của ngôi nhà truyền thống của vùng Zaan, mặt tiền màu xanh lá cây của Inntel Hotel Zaandam thật bắt mắt và nổi bật từ xa.

Nằm cạnh ga tàu Zaandam, chỉ mất 12 phút để đến trung tâm thành phố Amsterdam.

 

Faralda Crane Hotel (Amsterdam)

 

Faralda Crane Hotel (Amsterdam)

Một phần của một nhà máy đóng tàu Amsterdam hoạt động giữa năm 1894 và 1979, cần cẩu này đã được chuyển thành một khách sạn mát mẻ.

The Faralda Crane Hotel nằm ở 50 mét trên cao và chỉ có ba dãy phòng có sẵn cho khách đặt.

Nếu ở trên đỉnh một tượng đài công nghiệp cũ là không đủ thú vị, bạn có thể nhảy dây thừng từ cần cẩu và rơi tự do 164 feet xuống đất.

 

Sheraton Huzhou Hot Spring Resort (Huzhou, China)

 

Sheraton Huzhou Hot Spring Resort (Huzhou, China)

Nổi tiếng với hình dạng giống như một chiếc bánh rán, The Sheraton Huzhou Hot Spring Resort ở Trung Quốc cung cấp các dịch vụ tiện nghi  còn hấp dẫn hơn so với kiến trúc của nó.

Có một cây cầu dưới nước có thể kết nối hai tòa tháp của khách sạn. Vào ban đêm, có màn trình diễn ánh sáng vô cùng ngoạn mục theo cấu trúc đặc biệt của tòa nhà được chiếu sáng.

 

Hotel Jested (Czech Republic)

 

Hotel Jested (Czech Republic)

Được xây dựng vào năm 1960, khách sạn này trong giống một cái gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng hơn là nơi để nghỉ qua đêm.

Nằm ở độ cao 1,012 mét trên mực nước biển, Hotel Jested cho một tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của vùng nông thôn Cộng hòa Séc.

Theo trang web của khách sạn, lan can trong nội thất của khách sạn được làm bằng những miếng thép phế thải và được hàn lại với nhau, tạo cho nơi này một cảm giác rất công nghiệp.

 

9 Hours Capsule Hotel Kyoto (Japan)

 

9 Hours Capsule Hotel Kyoto (Japan)

Nơi này chắc chắn không phải cho dành cho những ai mắc phải nỗi sợ bị giam giữ “claustrophobics”.

Đến với At 9 Hours Capsule Hotel Kyoto, bạn sẽ ngủ một mình bên trong một cái kén. Mỗi cái kén ngủ có một hệ thống kiểm soát giấc ngủ, hỗ trợ nhịp thức-ngủ để giúp bạn thoải mái hơn.

 

Sun Cruise Resort (Donghae, South Korea)

 

Sun Cruise Resort (Donghae, South Korea)

Bạn muốn đi trên một con tàu nhưng sợ bị say sóng?

Sun Cruise Resort của Hàn Quốc có thể sẽ cho bạn câu trả lời.

Tự gọi là “tàu du lịch cao cấp đầu tiên trên mặt đất,” khu nghỉ mát cung cấp mọi thứ bạn muốn trải nghiệm trên một con tàu du lịch sang trọng – ngoại trừ có thể say sóng.

Thậm chí có cả một buồng xoay ngoài trời cho phép ngắm nhìn bao quát đại dương tuyệt đẹp.

 

Spitbank Fort (Portsmouth, England)

 

Spitbank Fort (Portsmouth, England)

Spitbank Fort nằm ngay ở giữa biển, với hình dáng bên ngoài là khối bê tông kiên cố, người ta đã chuyển đổi nơi giữ súng thành một hòn đảo tư nhân sang trọng được trang bị hồ bơi trên tầng thượng, phòng tắm hơi và hố lửa.

Oh, và có một điều nhỏ mà có thể thêm vào trải nghiệm độc đáo – người ta đồn rằng có một hồn ma cư trú tại Spitbank Fort.

 

Free Spirit Spheres (Qualicum Beach, British Columbia)

 

Free Spirit Spheres (Qualicum Beach, British Columbia)

Nằm trong khu rừng ven biển đảo Vancouver, Free Spirit Spheres là ngôi nhà trên cây độc đáo, được thiết kế cho khách trải nghiệm ngắm nhìn thiên nhiên theo một cách mới. Để đi vào căn phòng đòi hỏi bạn phải đi trên các cây cầu bằng dây và cầu thang xoắn ốc.

 

The Aurora Express (Fairbanks, Alaska)

 

The Aurora Express (Fairbanks, Alaska)

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc lỡ trạm dừng khi ngủ quên trên tàu, bởi vì nó không thực sự di chuyển.

Chủ sở hữu Mike và Susan Wilson đã cải tạo chiếc xe lửa này và thiết kế cho nơi đây có những căn phòng cùng với những chiếc giường độc đáo. Mỗi phòng đều được trang trí với chủ đề dựa trên thời kỳ lịch sử ở Alaska.
Ngồi trên  khách sạn bạn có thể ngắm nhìn sông Tanana thơ mộng, dãy núi Alaska hùng vĩ và thành phố Fairbanks tuyệt đẹp.

 

Wigwam Motel (Holbrook, Arizona)

 

Wigwam Motel (Holbrook, Arizona)

Khách sạn có thể không có đầy đủ các thiết bị hiện đại nhưng lại cho bạn cảm giác vô cùng ấm cúng và thoải mái.

Chịu ảnh hưởng của văn hóa người dân bản địa Mỹ, Frank Redford đã bắt đầu xây dựng các nhà nghỉ trên khắp nước Mỹ trong những năm 1930.

 

La Balade des Gnomes (Durbuy, Belgium)

 

La Balade des Gnomes (Durbuy, Belgium)

La Balade des Gnomes trông giống như một trang trại cũ, nhưng nó thực sự là một khách sạn giàu trí tưởng tượng với 10 phòng khách.

Mỗi phòng ở đây được thiết kế và lấy cảm hứng từ một câu chuyện cổ tích.

 

Hotel Costa Verde (Costa Rica)

 

Hotel Costa Verde (Costa Rica)

 

Khách sạn được xây dựng trên khung của một chiếc máy bay Boeing 727 nằm trong một cánh rừng già ở Costa Rica. Một khách sạn sang trọng cùng với tầm nhìn rộng lớn sẽ tạo cho bạn cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Chia sẻ