Khách sạn 7 sao đầu tiên ở Việt Nam “xa hoa” đến cỡ nào?
Điện thoại:

 

Ngoài Burj Al Arab nổi tiếng ở Dubai được nhiều người biết đến như là biểu tượng của sự xa hoa, đẳng cấp bậc nhất thì khách sạn 7 sao đầu tiên ở Việt Nam cũng được xứng danh với những tiêu chuẩn khắt khe được đặt ra, tin rằng sẽ làm bạn “choáng ngợp”…

 

Hầu hết những khách sạn sang trọng trên thế giới đều có một phòng đặc biệt (phòng President Suite) dành cho nguyên thủ quốc gia. Chúng ta biết đến nhiều với những phòng áp mái tiêu chuẩn hoàng gia ở châu Âu hay Dubai có các mức giá từ 53.000 bảng/ đêm (khoảng 1,8 tỷ đồng). Ở Việt Nam, nhiều khách sạn xa xỉ cũng có những căn phòng President Suite được thiết kế với phong cách riêng. Tuy nhiên, đối với các phòng này không phải khách sạn hay khu nghỉ dưỡng nào cũng có thể đáp ứng được. Bởi gần như các tiêu chuẩn được đặt ra dành cho một khách sạn 7 sao rất khắt khe. Và dĩ nhiên, mức giá bỏ ra để nghỉ một đêm cũng thuộc dòng cao ngất ngưỡng. 

 

Khách sạn 7 sao khác gì với khách sạn 5 sao?

 

Trên thực tế, không có một quy chuẩn nào chính xác để đánh giá sự khác biệt giữa một khách sạn 5 sao và một khách sạn 7 sao. Tuy nhiên, có một bài báo được đăng trên Difference Between (chuyên trang về sự so sánh giữa các khái niệm). Họ đã chia sẻ rằng: 

 

Chưa có quy chuẩn nào phân chia rạch ròi về tiện ích và tiện nghi giữa các khách sạn 5 sao và 7 sao.

  • Khách sạn 7 sao sẵn sàng biến mọi thứ bạn mong muốn trở thành sự thật trong thời gian lưu trú tại khách sạn. Ngoài ra, các khách sạn 7 sao luôn có một danh sách “với những điều mới lạ” để phục vụ các “thượng đế” của mình. 
  • Các nhân viên của khách sạn 7 sao sẽ nghiên cứu trước về khách hàng của mình trước. Điều đó cho phép họ hiểu được khách hàng của mình, từ đó tạo nên sự gần gũi nhất, thoải mái trong thời gian lưu trú. 

 

Khách sạn 7 sao đầu tiên ở Việt Nam

 

Chúng ta vẫn thường hay nghe khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao. Thực tế không có chuẩn chung nào trên thế giới quy định ra các đánh giá này. Có một vài khách sạn trên thế giới được “gắn mác” 7 sao, tuy nhiên, con số này chưa hề được thừa nhận một cách chính xác.

Ở mỗi đất nước sẽ có những hệ thống khác nhau trong việc xác định được chất lượng của khách sạn. Ở Việt Nam, Tổng cục Du lịch đưa ra quy tắc xếp hạng khách sạn với các tiêu chí gồm: vị trí, kiến trúc, thiết bị, dịch vụ, nhân viên,… 

 

Phòng nguyên thủ Time Square 400 triệu đồng/ đêm.

 

Tại sảnh khách sạn The Reverie Saigon​ đặt một chiếc đồng hồ khổng lồ do các nghệ nhân của Florentine chế tác dành tặng riêng cho Times Square như một sự tương tác với cái tên của tò nhà. 

 

Không gian được bày trí ấn tượng nhờ lối kiến trúc phân tầng tạo chiều sâu. Từ đây cũng cung cấp một tầm nhìn thoáng đãng ra phía hồ bơi ở tầng 6 và con sông Sài Gòn uốn quanh phía xa.

 

Phòng nguyên thủ Times Square – khách sạn The Reverie Saigon được xem là đáp ứng được các tiêu chuẩn khách sạn 7 sao đầu tiên ở Việt Nam. Tọa lạc tại Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Giá cho thuê mỗi đêm hơn 17000 USD (khoảng gần 400 triệu đồng) và được cho là đắt nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Tổng diện tích của phòng gồm 313 m2 có hai phòng ngủ, một phòng khách, một phòng làm việc, một phòng ăn và một nhà bếp. Times Square chính là một trong số những khách sạn Hồ Chí Minh được yêu thích và sang trọng nhất hiện nay.

 

Mời các bạn xem tiếp những hình ảnh tại khách sạn: 

 

Phòng ngủ khách sạn có của kính nối dài sát trần với tầm nhìn rộng thoáng. 

 

Thiết kế nội thất cầu kỳ là điểm nhấn vô cùng ấn tượng tại đây.

Các khách sạn có phòng nguyên thủ đắt nhất Việt Nam

 

Ngoài ra, tại Việt Nam còn có nhiều khách sạn có phòng nguyên thủ khác. Ví dụ như: 

 

Phòng Presidential Suite (Mariott) – 7000 USD/ đêm.​

 

President Suite InterContinental Hanoi Westlake – 7500 USD/ đêm.

 

Khách sạn Sofitel Hanoi – 3000 USD/ đêm.

 

Điểm qua khách sạn 7 sao đầu tiên ở Việt Nam có mức giá đắt đỏ, có lẽ là ước mơ của nhiều người sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc “xa hoa”. 

 

Chia sẻ