Ngắm nhìn những mẫu nhà xưởng độc đáo
Điện thoại:

 

Nhà xưởng, nhà máy thường được người ta nghĩ đến là nơi bụi bẩn, thiếu ánh sáng, thiếu nhiều tiện ích… Vẻ đẹp của một nhà máy không chỉ ở hình thức tổng thể bên ngoài, mà còn ở các yếu tố khác như chức năng nội thất, bố trí cảnh quan, tác động của nhà máy đến môi trường,…..

 

Vì thế các nhà xưởng được đề cập dưới đây dựa trên các tiêu chí sau:

+ Có tính năng thiết kế hoàn toàn khác biệt.

+ Hoặc thể hiện một thẩm mỹ rõ ràng, có tính năng vượt ra ngoài nhu cầu cơ bản của một nhà xưởng hiện hành.

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

Nhà xưởng thể hiện sự hiện đại với vỏ bọc bên ngoài bằng kính. Điều này giúp cho khách tham quan hay người đi đường dễ dàng nhìn thấy một phần các hoạt động sản xuất của nhà xưởng. Đó cũng là điểm đặc biệt của nhà xưởng này so với các nhà xưởng sản xuất ôtô khác.

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

Một tính năng đặc biệt khác của công trình là hệ thống hành lang liên kết các không gian chức năng lại với nhau, tạo thành hệ sinh thái công nghiệp hợp nhất.

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

Thiết kế nhà xưởng sản xuất đan xen vào các tòa nhà văn phòng tạo nên sự gắn kết giữa nhân viên văn phòng và công nhân sản xuất, đó là thông điệp của sự đoàn kết hướng tới mục tiêu cải tiến doanh nghiệp.

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

Điểm độc đáo của nhà xưởng này là vị trí được đặt cạnh hồ nước lớn, tổng thể nhà xưởng là một đường cong hình chữ S chạy dài dọc theo bờ hồ. Chiều cao của công trình cũng được chú ý giới hạn không được cao hơn các cây xanh quanh hồ để không ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh và môi trường. Người đi đường có thể nhìn thấy hàng cây thấp thoáng trên máy tòa nhà.

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

Điểm độc đáo là những đường kẻ với màu sắc rực rỡ trên những bức tường. Sàn ốp gỗ, tỏa sáng như một sân bóng rổ khắp các lối đi, và những hành lang đi bộ đan chéo thành một hệ thống kỳ ảo, phức tạp. Có lẽ không ai có thể đoán được rằng đấy là một nhà xưởng sản xuất ống thép.

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

Điều độc đáo là mặt đất phủ đầy sương mờ. Các bức tường cong tròn như mặt đồng hồ, vòi phun nước được bố trí như những tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại xuất hiện trên tường của các lối đi.

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

Quy mô nhà xưởng là 3700 m2 với một tầng lửng 350 m2 nhìn trực diện ra tầng sản xuất. Liền kề với khu vực nhà xưởng là phòng trưng bày và văn phòng tạo nên một bố cục tổng thể hợp lý.

 

Mẫu nhà xưởng độc đáo

Điểm đặc biệt của nhà xưởng trông giống như một nhà thờ Hồi giáo, nhưng nó lại là một nhà máy sản xuất thuốc lá. Điều lạ lẫm có thể chưa bao giờ được nói đến nhưng trong lịch sử Dresden, những nhà thiết kế đã tìm ra một cách để hai khía cạnh công nghiệp và tôn giáo xích lại gần nhau hơn.

 

Chia sẻ